banner

home classes yogastore aboutus contact friends

facebook ชั้นเรียนและตารางการเรียน english

Schedule


พื้นฐาน (60 นาที) Foundation

หากคุณไม่เคยฝึกโยคะมาก่อน หรือหากคุณมีประสบการณ์มาบ้างและต้องการการออกกำลังกายที่ดี พื้นฐานจึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคุณค่ะ

The class includes relaxation and pranayama (breathing) exercises, an introduction to Ashtanga and Vinyasa practice styles, and basic asanas (postures), including the Sun Salutation series.


วินยะสะ โฟลว (60 นาที) Vinyasa Flow

นักเรียนที่ปรารถนาโยคะในระดับที่สูงขึ้นควรเข้าเรียนในชั้นนี้ค่ะ คุณจะได้เรียนรู้อาสนะในขั้นที่พัฒนาขึ้น และการพัฒนาวินยะสะจะช่วยการทำอาสนะราบรื่นขึ้นด้วยการควบคุมการหายใจให้เหมาะสม


วินยะสะ ฟิวชั่น (90 นาที) Vinyasa Fusion

ชั้นเรียนนรี้จะเน้นในเรื่องอาสนะในระดับที่สูงขึ้น รวมทั้งการกลับศรีษะ (ตั้งด้วยศรีษะ และ ตั้งด้วยมือ) โดยใช้ความสมดุลของแขนและความโค้งงอของแผ่นหลัง


หยิน/หยาง โยคะ (60 นาที) Yin/Yang

ในการฝึกโยคะหยินหยาง ในแต่ละท่าอาสนะนั้นต้องใช้เวลาฝึกหนักเป็นเวลายาวนาน จึงจำเป็นที่จะต้องมีการผ่อนคลายกล้ามเนื้อ สิ่งนี้จะช่วยยืดพังผืดในส่วนลึกรอบๆข้อต่อ ช่วยให้ยืดหยุ่นได้มากยิ่งขึ้นค่ะ


 

ค่าเล่าเรียน


30 วัน ไม่จำกัดชั้นเรียน

3,500 บาท


10 ชั้นเรียน (ใน 40 วัน) 3,000 บาท

7:00 AM classes only - 30 วัน) 4,000 บาท

เรียนเดี่ยว 400 บาท

เรียนเดี่ยว 7:00 AM classes 600 บาท

 

ที่มักถามกันบ่อยๆเกี่ยวกับ “โยคะ”

โยคะ คือ อะไร ?

โยคะเป็นปรัชญาของการหายใจแบบโบราณ และการเคลื่อนไหวจะช่วยพัฒนาความแข็งแกร่ง ความยืดหยุ่น ความสมดุล และ ให้ความสำคัญทางด้านจิตใจ มันไม่ใช่ศาสนา อีกทั้งยังเป็นการฝึกฝนอันเหมาะสมสำหรับชาวพุทธ มุสลิม คริสเตียน หรือแม่แต่ศาสนาอื่นๆค่ะ

ถือกำเนิดเริ่มต้นในช่วงอารยธรรมเวดิก ราว 5,000 ปีที่แล้ว ปาตันจาลี ถือว่าเป็นผู้ค้นพบศาสตร์แห่งโยคะ ซึ่งเปรียบเสมือนเช่นระบบแห่งการควบคุณจิตใจ

ทำไมดิฉันจึงควรฝึกโยคะ ?

โยคะจะช่วยให้คุณรู้สึกว่าสุขภาพร่างกายของคุณดีขึ้น น้ำหนักลด ลดความตึงเครียด และสงบเยือกเย็น และให้ความสำคัญต่อจิตใจของคุณเอง คุณจะมีเพื่อนใหม่ และคุณจะสนุกค่ะ

ทำไมครูผู้ฝึกที่ได้รับการรับรองแล้วจึงมีความสำคัญคะ ?

ครูผู้ฝึกที่ได้รับการรับรองแล้วจะมีความเข้าใจเกี่ยวกับศาสตร์แห่งโยคะและกายวิภาคศาสตร์อย่างลึกซึ้ง อีกทั้งยังแนะนำคุณตามแบบของคุณได้ดีกว่า ช่วยให้คุณรู้จักการหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บหรือการเรียนรู้นิสัยของการฝึกฝนในแบบที่ผิดๆ ผู้ฝึกสอนที่สิวลี โยคะได้รับการอบรมโปรแกรมครูผู้ฝึกสอนจากสถาบันที่ได้รับการรับรองแล้ว ครูนารี ชัยเจริญได้รับการรับรองจาก โยคะ อัลไลแอนซ์ ได้รับ การเป็นครูผู้ฝึกโยคะที่มีประสบการณ์ (อีอาร์วายที-200) ดังนั้นครูผู้ฝึกสอนโยคะทุกท่านจึงล้วนได้รับการรับรองจากโปรแกรมการฝึกจาก โยคะ อัลไลแอนซ์ค่ะ

แล้วดิฉันควรจะเริ่มต้นเรียนอย่างไรดีคะ ?

แล้วถ้าคุณต้องการที่จะผ่อนคลายกับชั้นเรียนฮาร์โมนี่ ขอให้แสดงความจำนงค่ะ สำหรับชั้นเรียนอื่นๆนั้น เราขอแนะนำให้คุณติดต่อเราทางโทรศัพท์หรือทางอีเมล์เป็นลำดับแรก แล้วเราจะแนะนำชั้นเรียนที่ดีที่สุดให้แก่คุณนะคะ

ชั้นเรียนแบบไหนจึงจะดีที่สุดสำหรับดิฉันล่ะคะ ?

ถ้าหากคุณอยากจะออกกำลังกายแบบง่ายๆได้ผ่อนคลายนะคะ ลองชั้นเรียนฮาร์โมนี่ดูค่ะ หากคุณเป็นผู้เริ่มฝึกแต่อยากจะฝึกฝนในแบบที่ท้าทายมากยิ่งขึ้น ให้เริ่มจากพื้นฐาน ( เฟาเดชั่น ) ไปเลย จากนั้นจึงค่อยๆขยับไปเรียนในระดับที่สูงมากยิ่งขึ้น หากคุณคิดว่าคุณพร้อมแล้ว

ถ้าคุณได้ฝึกฝนไปได้สักช่วงหนึ่งแล้ว คุณจะรู้สึกว่าฝึกแบบวินสะยะ โฟลว์ หรือ ฟิวชั่น ได้สบายมากยิ่งขึ้น โปรดติดต่อเราก่อนที่จะมีการปรับไปฝึกในระดับที่สูงนะคะ

โยคะนี่อันตรายไหมคะ ?

กิจกรรมที่เกี่ยวกับร่างกายย่อมมีการได้รับการบาดเจ็บบ้างหากว่ารีบร้อนจนเกินไป หรือว่าปราศจากผู้ฝึกสอนที่เหมาะสม ครูผู้ฝึกสอนที่ได้รับการรับรองของเรานั้น รู้จักโครงสร้างของชั้นเรียนและปรับท่าที่เหมาะสมให้แก่คุณ แล้วคุณจะรู้สึกกระตือรือร้นกับระดับการฝึกที่เหมาะเจาะกับทักษะและสภาพร่างกายของคุณค่ะ

ค่าเล่าเรียนเท่าไรคะ ?

สำหรับการเข้าเรียนครั้งแรกฟรีค่ะ หลังจากนั้น เราจะนำเสนอแผนที่เหมาะสมหลากหลายแบบในการสมัครเป็นสมาชิก เพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการของคุณ (คลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติม)

ดิฉันจำเป็นต้องทำอะไรหรือว่านำอะไรมาบ้างคะ ?

พยายามอย่าทานอะไรมาก่อนเข้าเรียนสักหนึ่งชั่วโมง ขอให้มาให้ถึงล่วงหน้าอย่างน้อยที่สุดสัก 10 นาที เพื่อผ่อนคลายและเพ่งพินิจดูจิตใจของคุณเอง และขอให้มาเร็วขึ้นถ้าหากจะต้องเปลี่ยนเสื้อผ้านะคะ

คุณควรสวมใส่เสื้อผ้าหลวมๆ ผ้าที่ยืดหยุ่นสวมใส่สบายๆ ไม่ใส่สัมภาระไว้ในกระเป๋า

ผ้าขนหนูและเสื่อโยคะมีเตรียมพร้อมให้คุณได้หยิบใช้ หรือว่าคุณจะนำมาเองก็ได้ค่ะ (หรือจะซื้อจาก โยคะ สโตร ของทางเราก็ได้นะคะ)